Đồng hành cùng "Run to Give" vì trẻ em nghèo

Sáng ngày 16/10/2016, tập thể cán bộ nhân viên Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) tổ chức ActionAid Việt Nam cùng hàng trăm người dân thủ đô nhiệt tình tham gia Chương trình “Run to Give 2016” tại khách sạn Sheraton Hà Nội. Đây là giải chạy từ thiện nằm trong chiến dịch tình nguyện toàn thể giới do tập đoàn Starwood “Together As One” (TAO) khởi xướng nhằm gây quỹ cho các hoạt động từ thiện ở địa phương. 

   
   Hơn 300 người dân thủ đô tham gia giải chạy “Run to give 2016”

 

Tại Hà Nội, giải chạy thu hút hơn 300 người. Toàn bộ số tiền thu được sẽ đóng góp cho sự phát triển giáo dục và chăm sóc trẻ em tại những khu vực còn gặp nhiều khó khăn và thiếu thốn ở Việt Nam. Quan trọng hơn, đây còn là cơ hội để xây dựng tinh thần “tương thân tương ái “ và trách nhiệm của cộng đồng trong các công tác thiện nguyện.

Bà Hoàng Phương Thảo _ Trưởng Đại diện của tổ chức ActionAid Việt Nam (AAV) chia sẻ: “Đây là một cơ hội tốt để cộng đồng nói chung và cán bộ AAV nói riêng tham gia các chương trình vì cộng đồng. Trong những năm trước, chúng tôi đã tham gia một số hoạt động khác như đi bộ hay đi xe đạp nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi tham gia một giải chạy.  Công việc của chúng tôi gắn bó chặt chẽ với người dân, nên tôi cho rằng đây là cơ hội tốt để chúng tôi xây dựng tình đoàn kết và hỗ trợ những người kém may mắn hơn trong xã hội.”

Đồng hành cùng chương trình, với tôn chỉ luôn hoạt động sát cánh với người nghèo, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái nhằm xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo các quyền con người, góp phần xây dựng một xã hội công bằng, Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) cũng tham gia chạy và đóng góp hơn 13 triệu đồng cho chương trình.

 

Bà Trần Bích Hạnh _ Thành viên Hội đồng quản lý Quỹ AFV cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được tham gia chương trình Run to Give năm nay. Mong rằng trong tương lai sẽ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa như thế này và mong rằng sẽ ngày càng có thêm nhiều người tham gia. Những đóng góp của chúng ta tuy nhỏ bé nhưng sẽ tạo ra sự thay đổi lớn tới cuộc sống của rất nhiều người. Và mục tiêu xóa bỏ đói nghèo, và cao hơn là công bằng xã hội cần rất nhiều tấm lòng hảo tâm, nhiều bàn tay góp sức”.

Cũng nhân dịp này, các cán bộ Quỹ AFV giới thiệu tới toàn thể thành viên tham dự giải chạy về chương trình Bảo trợ trẻ của AFV, và kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay để trẻ em nghèo có cơ hội được tiếp cận với giáo dục bình đẳng và có chất lượng thông qua liên kết với một trẻ em tại cộng đồng khó khăn trên khắp Việt Nam.

 

Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) là Quỹ xã hội hoạt động phi lợi nhuận nhằm thực hiện hỗ trợ các chương trình, dự án xóa đói, giảm nghèo, tạo việc làm, phát triển cộng đồng và tài trợ, hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn theo quy định của pháp luật.

 

Hãy kết nối với chúng tôi để biết thêm thông tin:

Tầng 5, tòa nhà Vinafor, 127 Lò Đúc, Hà Nội, Việt Nam

Tel: +84 (4) 39439865

Fax: +84 (4) 39439872

Email: vongtaybeban@afv.vn

Web: www.afv.vn

 

Sunday, 16/10/2016 | 09:52 Asia/Bangkok

Source: AFV/ AAV

Thông tin sự kiện

16/10/2016 - 16/10/2016

Ks. Sheraton Hà Nội