Tổng kết sự kiện Liên hoan ẩm thực Quốc tế

Liên hoan ẩm thực Quốc tế từ lâu đã trở thành một sự kiện văn hóa thường niên của Bộ Ngoại giao. Sự kiện hội chợ quy tụ hơn 130 gian hàng của các Đại sứ quán, Trung tâm Văn hoá và các Tổ chức Quốc tế đến từ 36 Quốc gia trên Thế giới, đem đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo từ các nền văn hóa khác nhau. Năm nay sự kiện được tiếp tục tổ chức tại khu Ngoại giao đoàn – 298 Kim Mã vào ngày 06/12/2020 vừa qua.

Tại sự kiện này, với mong muốn lan tỏa thông điệp và tinh thần chia sẻ cùng nhân dân miền Trung, cũng như tiếp tục nỗ lực gây quỹ ủng hộ miền Trung, AFV và AAV đã phối hợp triển khai gian hàng mang chủ đề “Cùng nhau, chúng ta sẽ trở lại mạnh mẽ hơn!”. Toàn bộ số tiền gây quỹ từ gian hàng này với tổng trị giá 2.075.000 VNĐ sẽ được chuyển đến bà con miền Trung đang chịu ảnh hưởng bởi lũ quét và sạt lở đất tại 03 tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam và Thừa Thiên-Huế.

Đến với hội chợ, bên cạnh các ấn phẩm đặc trưng của tổ chức, AFV và AAV cũng mang đến các câu chuyện nhân vật, hình ảnh kèm thống kê thực tế về thiệt hại và cuộc sống của người dân sau lũ tại miền Trung ngay lúc này. Bên cạnh đó, gian hàng cũng mang một số đặc sản từ tỉnh Trà Vinh, cũng như sản phẩm bánh su kem Ông Tây đến hội chợ.

Trà Vinh là một trong 12 vùng hoạt động của AFV và AAV. Các chương trình tại Trà Vinh tập trung vào: Xây dựng mô hình sinh kế thay thế bền vững ứng phó với thiên tai và biến  đổi khí hậu, nâng cao quyền tiếp cận nước sạch của người dân, tăng cường quyền tiếp cận dịch vụ công chất lượng như giáo dục và y tế. Hai đặc sản của Trà Vinh là Mật hoa dừa và Trà sâm đinh lăng đã được lựa chọn để trưng bày tại hội chợ lần này.

Gian hàng của AFV và AAV đã lan tỏa thông điệp chia sẻ với bà con miền Trung, cũng như gây quỹ được số tiền là 2.075.000 đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển đến bà con miền Trung đang chịu ảnh hưởng bởi lũ quét và sạt lở đất tại 03 tỉnh là Quảng Trị, Quảng Nam và Thừa Thiên-Huế.

Cho đến thời điểm này, AFV và AAV đã nhận được vô vàn sự tin tưởng và yêu mến của Quý vị. Chúng tôi rất biết ơn sự ủng hộ hào phóng và bền bỉ của các nhà hảo tâm trong suốt thời gian qua. AFV và AAV mong được tiếp sức bởi Quý vị để tiếp tục thực hiện các hoạt động trong những ngày cuối cùng của năm 2020 này, cũng như năm 2021. Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn Quý vị!