Ông Tạ Việt Anh –  Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ, thành viên Ban sáng lập

Nhà báo Tạ Việt Anh là một trong những nhà báo có kinh nghiệm dạn dày nhất của Hà Nội. Ông hoạt động nghề báo chí liên tục trong 30 năm từ 1978 đến nay, trải qua các cương vị công tác tại Ban Thanh Thiếu nhi, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – Đài Tiếng nói Việt Nam. Nhà báo Tạ Việt Anh đã từng giữ chức Phó Tổng biên tập Báo Hà Nội Mới, là cơ quan ngôn luận lớn nhất của Thủ đô Hà Nội. Sau đó ông về công tác nhiều năm với cương vị Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Hà Nội, một tờ báo trẻ tuổi nhưng rất uy tín ở Hà Nội.

Dành cả sự nghiệp cho ngành báo chí và truyền thông, bên cạnh các bài báo hay, cô đọng súc tích, gây tiếng vang và mang tầm ảnh hưởng trong xã hội, ông Việt Anh cũng nỗ lực điều hành đưa các tòa báo mà mình được tin cậy giao phó, từng bước ổn định và phát triển vượt bậc. Hoạt động từ thiện xã hội luôn là trăn trở của Nhà báo Tạ Việt Anh, hầu hết các bài báo của ông đều gắn liền các hoạt động, các phương thức hay các giải pháp sinh kế, phát triển sản xuất nhằm mục tiêu xóa nghèo. Ngoài ra, Nhà báo Tạ Việt Anh đã nhiều năm được bầu làm Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, và Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nội.

Tham gia thành lập Quỹ Hỗ trợ Phát triển Việt Nam, những kinh nghiệm quí báu của Nhà báo Tạ Việt Anh sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quỹ về hoạt động truyền thông, về gây quỹ và đặc biệt là các dự án xóa đói giảm nghèo, một trong năm chiến lược ưu tiên hàng đầu của Quỹ.

Ông Bùi Bá Bình – Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ, thành viên Ban sáng lập

Ông Bùi Bá Bình nguyên quán miền Nam, sinh trưởng ở miền Bắc, được đào tạo về ngôn ngữ và chính trị học tại Việt Nam và Liên Xô (cũ).

Ở nước ngoài, ông đã từng làm việc tại các tổ chức và cơ chế quốc tế, là Trợ lý Đại diện Việt Nam tại Tạp chí quốc tế mới “La nouvelle revue internationale” ở Tiệp Khắc (cũ), là Đại diện Việt Nam tại Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thế giới ở Hungary và Ban Tổ chức Quốc tế Diễn đàn nhân dân Á-Âu.

Ở trong nước, ông đã công tác tại Ban Đối ngoại TW, sau đó là Ban Quốc tế TW Đoàn (vận động, thực hiện các dự án về việc làm, xây dựng nhận thức và năng lực cho thanh niên các tỉnh miền Bắc và miền Trung), tham gia các chương trình trao đổi lãnh đạo chính trị trẻ giữa Việt Nam với Hoa Kỳ, Nhật Bản và Ốt-xtrây-li-a. Trong thời gian dài, ông Bình được giao hợp tác, phối hợp với một số tổ chức phi chính phủ Hoa Kỳ, CHLB Đức ở miền Bắc và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài ở miền Nam.

Ông Trần Đình Long – Giáo sư Viện sỹ thành viên Ban sáng lập, thành viên Hội đồng quản lý Quỹ

Viện sĩ Trần Đình Long là một nhà khoa học Nông nghiệp lâu năm ở Việt Nam. Ông được đào tạo đại học về Sinh học từ những năm 60 của thế kỷ trước tại Liên xô cũ, ông được cấp bằng tiến sĩ về Nông học năm 1979. Năm 1983 ông được nhận Bằng Tiến sĩ khoa học về Nông nghiệp. Ông được phong Viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học Nông nghiệp toàn Liên bang Nga năm 1993, được Nhà nước Việt Nam phong hàm Giáo sư Nông nghiệp năm 2002.

Là nhà khoa học hàng đầu về Nông Nghiệp tại Việt Nam, gần ba mươi năm công tác tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, ông Long có kiến thức rất chuyên nghiệp và kinh nghiệm bài bản về các vấn đề khoa học công nghệ giống, cây trồng, các giải pháp sinh kế bền vững và các chính sách phát triển nông nghiệp. Viện sĩ Trần Đình Long đã tham gia đào tạo 35 tiến sĩ, 12 thạc sĩ về nông nghiệp, ông xuất bản 17 sách tham khảo, chuyên khảo và giáo trình, công bố 125 bài báo khoa học trong và ngoài nước. Ông cũng đã là Giảng viên các trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội, ĐH Nông nghiệp II, hiện là giảng viên kiêm nhiệm cao học & NCS của Vịên KH Nông nghiệp Việt Nam.

Viện sĩ Trần Đình Long hiện là Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Giống cây trồng Việt Nam, thành viên Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt –Nga. Tham gia vào Quỹ Hỗ trợ Phát triển Việt Nam, Viện sĩ Trần Đình Long mong muốn mang kiến thức, và kinh nghiệm của mình về Nông nghiệp giúp Quỹ có những chương trình, dự án phát triển nông nghiệp bền vững, và các chương trình xóa đói giảm nghèo, một trong những chương trình ưu tiên hàng đầu của Quỹ.

Bà Trần Bích Hạnh – Thành viên Ban sáng lập, thành viên Hội đồng quản lý Quỹ

Chuyên môn chính của bà là kế toán và quản lý tài chính, thẩm định dự toán và quyết toán các hạng mục đầu tư.

Bà Trần Bích Hạnh bắt đầu sự nghiệp kế toán của mình năm 1992 và trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau như: Phụ trách kế toán của một trung tâm du lịch lữ hành, thư ký cho Tổng giám đốc… Bà đã có 4 năm làm trợ lý Tài chính cho Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hồ Tây (nay là Công ty TNHH Hồ Tây một thành viên) trước khi được bổ nhiệm là phó trưởng phòng Tài chính Kế toán Tổng Công ty năm 2003.

Cũng trong năm 2003, bà bắt đầu được Lãnh đạo Công ty giao nhiệm vụ theo dõi hoạt động của Liên doanh VIMAS nay là liên doanh Berjaya – Hồ Tây và đến năm 2010 được chỉ định là Ủy viên Hội đồng thành viên của Liên doanh.

Bà cũng được bổ nhiệm là Kế toán trưởng kiêm trưởng phòng Tài chính Kế toán của Công ty TNHH Hồ Tây một thành viên, chịu trách nhiệm về kế toán và Báo cáo tài chính, tham mưu cho Lãnh đạo Công ty trong lĩnh vực quản lý tài chính, thẩm định hiệu quả kinh tế của Dự án đầu tư, bảo toàn và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn kinh doanh.

Tháng 10 năm 2014, Bà được Lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Công ty Hồ Tây và cử sang giữ chức Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh TNHH Berjaya Hồ Tây (chủ sở hữu của Khách sạn Sheraton Hanoi), đồng thời, bà cũng đang là Ủy viên Hội đồng thành viên của Liên doanh Berjaya – Hồ Tây.

Với kinh nghiệm lâu năm về tài chính, kế toán, tham gia thành lập Quỹ Hỗ trợ Phát triển Việt Nam, bà mong muốn đóng góp sức lực vào các hoạt động kiểm soát, quản lý và quản trị tài chính cho Quỹ.

Ông Vũ Chiến Thắng – Thành viên Ban sáng lập, thành viên Hội đồng quản lý Quỹ, Trưởng Ban kiểm soát

Ông Vũ Chiến Thắng đã từng tham gia lực lượng vũ trang của nhà nước Việt nam, hiện nay là luật gia của Hội luật gia Việt nam. Ông chuyên làm công việc tư vấn pháp luật .Ông Thắng được đào tạo và tốt nghiệp Đại học Luật Hà nội, Học viện Tư pháp chuyên ngành luật sư. Ông đã có nhiều năm công tác trong cơ quan nhà nước và có nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thừa hành pháp luật, công tác quản lý doanh nghiệp.