Được xuất hiện xinh đẹp trong ảnh là mong muốn hết sức tự nhiên của người mẹ, người cha đối với con mình. Đây cũng là mong muốn của bản thân trẻ. Vì vậy, trẻ thường chọn cho mình những bộ quần áo đẹp nhất, hay thậm chí mượn quần áo của bạn để chuẩn bị cho buổi chụp hình. Trẻ cũng có thể đeo cả trang sức mỹ ký để thấy mình xinh đẹp hơn. Đây là lý do một số bức ảnh không phản ảnh đúng điều kiện sống khó khăn, thiếu thốn của trẻ và gia đình. Bên cạnh đó, trẻ và gia đình trẻ luôn có lòng tự trọng và chúng ta tôn trọng điều đó. Ngay cả khi sức khoẻ không tốt do điều kiện sống khó khăn, trẻ vẫn luôn cố tỏ ra tươi tắn khi được chụp ảnh. Chúng tôi khuyến khích trẻ làm theo ý muốn để các em cảm thấy thoải mái và vui vẻ nhất.

Bằng cách chia sẻ về quyết định của bạn khi tham gia Chương trình Bảo Trợ Trẻ và sự tin tưởng của bạn đối với AFV, bạn đã phần nào khuyến khích những người thân xung quanh bạn – gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và các mối quan hệ xã hội khác – suy nghĩ và cân nhắc về chương trình thiết thực và có ý nghĩa này.

Nhưng bạn còn thể làm nhiều hơn thế nữa! Bạn cũng có thể giới thiệu họ (Họ tên, số điện thoại, địa chỉ email) với chúng tôi. Vui lòng cung cấp cho họ website www.afv.vn hoặc địa chỉ email vongtaybeban@afv.vn. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gửi những thông tin về Chương trình Bảo Trợ Trẻ tới họ. Chúng tôi tin rằng họ sẽ chia sẻ và hài lòng với việc làm của bạn.

Một cách nữa bạn có thể giúp chúng tôi là thông qua các đóng góp tài chính cho các chương trình, sáng kiến giảm nghèo nằm ngoài Chương trình Bảo Trợ Trẻ. Bất cứ khi nào bạn muốn, xin vui lòng gọi tới số Tổng đài 18006677 I 18006683. Bằng cách này, bạn đã giúp chúng tôi đẩy mạnh hoạt động để chống lại nghèo đói và bất công ở Việt Nam.

Bạn hoàn toàn có thể gửi thư cho trẻ, và chúng tôi cũng khuyến khích bạn làm điều này. Trẻ sẽ rất phấn khởi khi nhận được thư, bưu thiếp và ảnh gia đình của bạn – những người đã góp phần giúp cuộc sống của trẻ trở nên tốt đẹp hơn.

Bạn hãy gửi thư tới văn phòng của AFV tại địa chỉ được ghi ở trang cuối của cuốn Sổ tay nhà tài trợ này. Đừng quên ghi lại mã số nhà tài trợ của bạn và của trẻ được bạn bảo trợ! Chúng tôi sẽ giúp bạn chuyển trực tiếp lá thư tới tay trẻ. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa sự lãng phí trong chi phí hành chính, việc chuyển thư chỉ được thực hiện theo các khung thời gian cố định – trùng với thời điểm thu thập thông điệp của trẻ. Trong thời gian chờ, bạn có thể sẽ nhận được một lá thư ngắn từ trẻ không đề cập đến việc trẻ đã nhận được thư của bạn hoặc không trả lời nội dung trong bức thư cuối cùng bạn gửi. Điều đó có nghĩa là bức thư này được trẻ viết trước khi nhận được thư của bạn. Nhưng bạn hãy an tâm rằng thư của bạn chắc chắn sẽ được trả lời trong những lá thư sau của trẻ gửi qua chúng tôi.

Khuyến khích lòng tự trọng ở trẻ cũng là một cách hiệu quả giúp trẻ phát triển tốt hơn. Vì thế, chúng tôi hy vọng bạn có thể động viên, khích lệ trẻ bằng những lá thư với lời lẽ tích cực. Bằng cách này, không chỉ dừng lại ở những hỗ trợ về tài chính, bạn còn có thể giúp trẻ có ý thức tốt hơn trong việc phấn đấu hết mình vì một cuộc sống no ấm, tốt đẹp phía trước.

Ngoài ra, với bề dày kinh nghiệm thực hiện Chương trình Bảo Trợ Trẻ, chúng tôi đã đúc kết được một số kinh nghiệm giúp bảo đảm liên kết giữa nhà tài trợ và trẻ được duy trì tốt đẹp, bao gồm:

• Tránh gửi những bức ảnh chụp bạn và gia đình mặc quần áo tắm hoặc những bộ quần áo gợi lên sự tương phản giữa cuộc sống của bạn và của trẻ.

• Tránh những bình luận có thể làm tổn thương đến nhận thức, tình cảm, truyền thống văn hóa, phong tục tập quán tại cộng đồng nơi trẻ và gia đình sinh sống. Điều này sẽ đảm bảo cho sự hỗ trợ của chúng ta đối với trẻ, gia đình, và cộng đồng đạt hiệu quả mong muốn.

Sự hỗ trợ của bạn rất quan trọng đối với trẻ được bảo trợ, gia đình, và cộng đồng nơi trẻ sinh sống. Nếu bạn quyết định ngừng tài trợ, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi trong thời gian sớm nhất để chúng tôi có thể ngay lập tức tìm kiếm nhà tài trợ khác thay thế. Như vậy sẽ đảm bảo sự hỗ trợ cho trẻ và cộng đồng luôn được duy trì ổn định.

AFV ưu tiên phân bổ nguồn lực cho những cộng đồng khó khăn nhất do bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đói nghèo và hạn chế trong việc tiếp cận với các nguồn lực, chưa từng có dự án hỗ trợ cộng đồng nào trước đây.

Trong mỗi cộng đồng được chọn, trẻ và gia đình trẻ đều được tham gia vào các dự án hỗ trợ. Nếu bạn còn băn khoăn về cách thức hoạt động của AFV, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giải đáp những thắc mắc của bạn.